Chi tiết tin tức
Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng
Hòn Sơn không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp dịu hiền, không quá kiêu kỳ như một nàng tiên nữ nằm xoã tóc trên biển Đông, mà còn là một hòn đảo ẩn chứa nét hoang sơ với nhiều mảng thiên nhiên hoang dã.

 

 

 

Tôi trở lại đảo Hòn Sơn vào một ngày cuối tháng tư đầy nắng. Chuyến đi lần này không phải vì khám phá những loài mới cho khoa học hay chụp hình những loài cũ để cập nhật vào bộ sưu tập trên trang web cá nhân. Mà là một chuyến đi để tìm kiếm một cảm giác thực sự thư giãn sau những ngày tháng mệt mỏi “đánh vật” với cuộc mưu sinh đầy gian khó. 

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 1

Nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du là đảo Hòn Sơn, thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đảo Hòn Sơn cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía Tây, với diện tích 11,5 km2.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 2

Buổi sáng trên đảo Hòn Nưa

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 3

Hòn Sơn còn có 5 bãi biển và 1 ghềnh đá hoang sơ, trong đó Bãi Bàng có phong cảnh đẹp nhất, nhiều cây dừa nghiêng nghiêng phủ bóng mát xuống một phần bãi cát trắng dài khoảng 1 km, bãi biển hoang vắng và êm đềm.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 4

Hòn Sơn luôn là mảnh đất thiên đường cho những tay máy thích săn ảnh nghệ thuật.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 5

Đặc biệt những tấm ảnh về vẻ đẹp rực rỡ của hàng ngàn tia nắng lung linh trên biển khi Bình minh thức giấc.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 6

Hay màu đỏ thẫm của lớp sóng loang loáng phản chiếu trên mặt biển cùng đoàn thuyền đánh cá mỗi khi Hoàng hôn bắt đầu buông xuống như muốn níu kéo lại ban mai.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 7

Những khung cảnh non nước hữu tình và những khoảng lặng trên bãi biển nhỏ vắng bóng chân người ở Hòn Sơn sẽ mang đến cho bạn một không gian riêng biệt, tĩnh lặng để quên đi những phút ồn ào náo nhiệt nơi phố thị.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 8

Hòn Sơn không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp dịu hiền, không quá kiêu kỳ như một nàng tiên nữ nằm xoã tóc trên biển Đông, mà còn là một hòn đảo ẩn chứa nét hoang sơ với nhiều mảng thiên nhiên hoang dã.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 9

Đến Hòn Sơn bạn còn được thưởng thực những món ngon đặc sản của vùng đất hải đảo xa bờ và chinh phục những ngọn núi cao ngất, những con dốc gần như thẳng đứng cùng những phiến đá trấm tích cổ đã ngàn đời trơ gan cùng tuế nguyệt.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 10

Buổi sáng tinh mơ bạn sẽ được nghe âm thanh của hàng trăm loài chim ca hát đón ánh mặt trời.

Thăm đảo Hòn Sơn một ngày nắng - 11

Buổi trưa của hàng ngàn chú ve râm ran gọi mùa hè thức giấc và hàng triệu tiếng sóng biển dập dìu vỗ bờ ca hát cùng đất trời khi ánh hoàng hôn tắt nắng nơi cuối trời.

Bạn hãy thử một lần đến Hòn Sơn nhé, chỉ một lần thôi để cảm nhận về một phần nước Việt dấu yêu.

Theo Pmytrung (Phuot.vn)
 


 

Số lượt đọc: 0 - Cập nhật lần cuối: 22/05/14 05:09:21